P R A L A
Tin tức nổi bật
admin

Thảo nguyên Suôi Thầu – Ví như Thụy Sĩ thu nhỏ trên mảnh đất Hà Giang

Khi thảo nguyên Suôi Thầu ở Hà Giang bước vào mùa thu: lúa chín vàng, tam giác mạch đầu mùa nở hoa, tạo nên khung cảnh mộng mơ nhưng hùng vĩ, được du khách ví von “đẹp như trời Âu” hay “Thụy Sĩ thu nhỏ trong lòng Hà Giang”.

Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) đang là điểm đến thu hút du khách mê xê dịch với khung cảnh vào thu nên thơ, được ví von như “thảo nguyên Thụy Sĩ giữa lòng Hà Giang”. Nơi đây nằm cách thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khoảng 5 km và ở độ cao trên 1.200 m so với mặt nước biển. Suôi Thầu mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ.

Thảo nguyên Suôi Thầu mộng mơ

Mỗi mùa, thảo nguyên Suôi Thầu mang một bức tranh phong cảnh ấn tượng khác nhau. Mùa xuân, hoa cải nở rộ. Mùa hè, sắc xanh của nương ngô, ruộng lúa khiến du khách dịu mát vô cùng. Mùa thu là thời điểm giao thoa: lúa chín vàng, tam giác mạch đầu mùa nở hoa, tạo cảm giác nhẹ nhàng, nên thơ. Sang đông, du khách có thể ngắm cánh đồng tam giác mạch xen lẫn những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên bao la.

Thảo nguyên Suôi Thầu khoác lên mình bộ cánh rực rỡ mỗi khi tới mùa hoa tam giác mạch

Suôi Thầu cách TP Hà Giang khoảng 150 km về phía Tây. Đường đi khá quanh co nhưng đẹp. Tuy nhiên, du khách cần theo dõi kĩ bản đồ để tìm được lối rẽ vào thảo nguyên. Đoạn đường này bắt đầu khó đi hơn: đoạn đầu nhiều đá nhỏ, dễ trượt bánh xe; đoạn sau là đường bê tông nhưng nhiều dốc cao, uốn lượn. Nhìn qua ảnh, du khách thường tưởng tượng về những thảo nguyên châu Âu nhưng đến tận nơi mới có thể cảm nhận trọn vẹn nét đẹp vùng cao của Hà Giang với tam giác mạch, ruộng bậc thang, khí hậu mát lành…

Đường đi đã được nâng cấp để khách du lịch có thể tham quan một cách dễ dàng và an toàn

Khí hậu ở thảo nguyên Suôi Thầu mát mẻ. Sáng sớm, du khách có thể săn biển mây bao phủ núi đồi. Chiều tà là khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp.

Bình minh trên thảo nguyên Suôi Thầu

Trên thảo nguyên, bà con người Mông thường trồng các loại cây lượng thực như lúa, ngô, dược liệu… Khi cây lương thực đến mùa thu hoạch, bà con tranh thủ trồng thêm một số loại cây hoa phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu như hoa tam giác mạch, hoa cải… vừa cung cấp thực phẩm hằng ngày, vừa làm du lịch. Du khách có thể vào chụp ảnh tại cánh đồng tam giác mạch với giá vé 20.000 đồng/người.

Hoa tam giác mạch đua sắc trong nắng mai

Hiện, tổng diện tích đất quy hoạch khu vực thảo nguyên thôn Suôi Thầu là 146ha, trong đó gồm đất thuộc địa giới hành chính thị trấn Cốc Pài và đất thuộc địa giới hành chính xã Nàn Ma. Du khách lưu ý, khu vực này vẫn là thảo nguyên hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ, tiện ích.

Mùa lúa – Thảo nguyên Suôi Thầu lại khoác lên mình một màu vàng rực rỡ

Gần thảo nguyên Suôi Thầu không có nhà nghỉ nên du khách chỉ có thể nghỉ tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần – Hà Giang), huyện Bắc Hà (Lào Cai) hoặc tại Bản Phùng (Hoàng Su Phì – Hà Giang).

Hãy liên hệ với Pyx Tours để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất trước khi lựa chọn khám phá Thảo nguyên Suôi Thầu bạn nhé

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *