P R A L A
Tin tức nổi bật
admin

Ngắm hoa đỗ quyên khoe sắc trên dải Tây Côn Lĩnh

Giữa bốn bề mây trời, từng vạt hoa đỗ quyên ngậm đẫm sương đêm khoe sắc trong nắng xuân chan hòa.

Hoa Đỗ Quyên khoe sắc trên Tây Côn Lĩnh

Hà Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp bốn mùa, là nguồn cảm hứng bất tận đối với du khách. Đến với nơi đây vào bất kỳ mùa nào, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những mùa hoa đẹp rực rỡ, muôn màu, muôn vẻ như: mùa hoa tam giác mạch, mùa hoa cải vàng, hoa mận trắng…

Rừng đỗ quyên cổ thụ khoe sắc trong sương mây Tây Côn Lĩnh

Được xem là “nóc nhà Đông Bắc”, đỉnh Tây Côn Lĩnh cao khoảng 2.428m, nằm trên địa phận huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang luôn là điểm đến hấp dẫn đối với dân phượt. Khi chinh phục Tây Côn Lĩnh thời điểm này, du khách sẽ có dịp ngắm hoa đỗ quyên đang bung nở.

Hoa Đỗ Quyên nở rực trời Tây Côn Lĩnh

Là loài hoa biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, hẳn bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ khi những cây đỗ quyên gốc cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc cheo leo nơi vách đá xám lạnh, vươn mình trong sương giá để chờ đợi thời khắc xuân về, cùng nhau bung nở những đóa hoa rực rỡ bừng sáng cả một khoảng trời.

Hoa Đỗ Quyên cổ thụ
Hoa Đỗ Quyên khoe sắc

Đỗ Quyên ở độ cao này hầu như rất ít cành con. Từ lúc mọc mầm cho tới khi cao lớn, chúng có xu hướng chen nhau hướng thẳng đứng lên trời để đón ánh sáng.

Hoa Đỗ Quyên khoác lên mình Tây Côn Lĩnh 1 màu sắc rực rỡ giữa tiết trời lạnh giá đầy sương

Người dân nơi đây quan niệm, loài hoa đỗ quyên với vẻ đẹp rạng rỡ tượng trưng cho may mắn, sung túc và tình yêu thủy chung, son sắt.

Khi đứng giữa rừng đỗ quyên đúng thời điểm hoa trổ ngào ngạt, bạn sẽ có cảm giác đang ở giữa một tấm áo thổ cẩm, được dệt đan vô cùng tỉ mẩn với hàng ngàn chi tiết hoa văn, màu sắc sặc sỡ.

Theo người dân địa phương, mùa hoa Đỗ Quyên kéo dài đến tháng 4. Nếu như bạn có dự định khám phá Tây Côn Lĩnh vào mùa hoa Đỗ Quyên để ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ núi rừng nơi đây thì đừng quên liên hệ ngay với Pyx Tours nhé. Pyx sẽ mang tới cho bạn 1 trải nghiệm trọn vẹn về 1 Tây Côn Lĩnh vào mua hoa Đỗ Quyên đua sắc.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *